Sửa chữa điện thoại Sony lỗi sạc pin

Sửa chữa điện thoại Sony lỗi cắm sạc pin

Dòng điện thoại Sony dòng điện thoại di động cao cấp. Khi mới được ra mắt, có thể nói chú dế này là một sản phẩm được rất nhiều người mong muốn được sở hữu nó. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại cao cấp và cấu hình khủng nào cũng đều tốt, và qua trải nghiệm thực tế chúng ta đều bắt gặp nhiều người sử dụng dòng máy này cho biết họ có gặp phải sự cố lỗi sạc không vào pin. Đây cũng là một trường hợp rất bình thường và hay gặp, nếu bạn am hiểu và sử dụng nhiều dòng điện thoại, thế nhưng đối với những người nghịch điện thoại thì lại khác, vì vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra sự cố đó và địa chỉ sửa Sony uy tín tại Việt Nam.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố Sony lỗi sạc pin:

– Do bộ sạc bị hỏng : Khi cắm bộ sạc của bạn vào máy mà máy không vào pin. Bạn cần kiểm tra lại sạc của mình bằng cách bạn thử cắm sạc đó vào một máy Sony khác xem có vào điện không. Nếu không vào điện thì bộ sạc của bạn bị hỏng. Và ngược lại. Hoặc bạn lấy một bộ sạc mới không có vấn đề gì và cắm vào máy của mình, nếu máy báo vào pin thì đúng là bộ sạc của bạn bị hỏng. Lúc này bạn nên mua bộ sạc mới và hãy chọn loại chính hãng nhé.

– Do chân sạc bị rỉ, hỏng : Nếu bộ sạc vẫn hoạt động bình thường, thì lỗi là do chân sạc từ máy của bạn bị hỏng. Sự cố này có thể do bạn sử dụng lâu ngày, bạn sạc pin nhiều rút ra đưa vào nhiều làm lỏng chân sạc hay có thể do lâu ngày chân sạc bị han rỉ nên không tiếp xúc điện và dẫn đến sự cố này. Để khắc phục bạn nên thử vệ sinh hoặc thay chân sạc sony mới.

– Do IC sạc của bạn bị hỏng : máy bị rơi, va đập mạnh, chạm chập hoặc dính nước.

– Do bạn để điện thoại của mình rơi vào nước : Nếu chiếc điện thoại bị rơi vào nước mà bạn không sấy khô, làm sạch mà bạn để lâu ngày thì sẽ dẫn đến tình trạng hỏng IC nguồn hay bị rỉ sét chân nguồn tiếp xúc với pin. Và sẽ dẫn tới sự cố sạc không vào pin.

– Do pin của bạn bị hỏng, có vấn đề : cũng có thể do pin điện thoại của bạn sử dụng lâu ngày bị chai pin, phồng pin thì khi sạc cũng sẽ không vào pin. Bạn lấy một quả pin khác còn tốt của máy Sony khác thay thế vào và cắm bộ sạc. Nếu máy báo vào pin thì do pin của bạn bị hỏng. Và ngược lại.

– Do xung đột phần mềm, ứng dụng trên máy của bạn : Bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng, phần mềm trên máy, gỡ bỏ các ứng dụng hay phần mềm không cần thiết sau đó tắt nguồn máy khởi động lại. Rồi bạn cắm thử bộ sạc để kiểm tra.

Nếu một khi mà các bạn đã thực hiện tất cả các bước có thể tự làm đó mà vẫn không sửa được lỗi sạc pin thành công thì bạn nên mang máy đến trung tâm HIGHMARK để được tư vấn và sửa chữa.

Bạn lưu ý khi chạy lại phần mềm cho máy, bạn nên lưu giữ lại các thông tin cần thiết nhé để tránh bị mất thông tin quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *